Điểm chú ý với những chiếc smartphone màn hình tai thỏ

Hàng loạt smartphone màn hình tai thỏ với thiết kế giống nhau khá thời thượng và cùng được nhà sản xuất đầu tư nhiều vào khả năng chụp hình.

Giống như những năm về trước, mỗi chiếc iPhone mới ra mắt sẽ có những chiếc smartphone ra kiểu dáng tương tự y như vậy. iPhone X, được bán ra thị trường từ ngày 3/11/2017, có thiết kế với mảng đen nhỏ phía trên màn hình để chứa camera, cảm biến được coi là một công nghệ mới. Phần notch này được ví như “tai thỏ” và từng là một trong những điểm trừ của sản phẩm. Tuy nhiên, khi người dùng dần chấp nhận, nó đã trở thành xu hướng và được nhiều nhà sản xuất Android học hỏi.

Dù vậy, thiết kế “tai thỏ” đang là giải pháp tối ưu ở thời điểm hiện tại để tối đa không gian trải nghiệm màn hình cho người dùng. Không khó hiểu khi ở thời điểm hiện tại cũng có rất nhiều điện thoại “tai thỏ” hiện được bán trên thị trường.

Dưới đây là những chiếc điện thoại tai thỏ đáng dùng nhất trong năm nay:

Smartphone Asus Zenfone 5 và 5S

Bộ đôi chiếc smartphone này là bộ đôi sản phẩm mới của Asus được sử dụng thiết kế tai thỏ như chiếc điện thoại iPhone. Zenfone 5 và 5Z cùng sở hữu màn hình Full HD 6,2 inch với phần hiển thị chiếm tới 90% diện tích mặt trước. Nó có một vùng đen phía trên màn hình để đặt loa ngoài, camera và cảm biến. Asus tích hợp cho Zenfone 5 bộ xử lý Snapdragon 636, RAM 4 GB hoặc 6 GB và bộ nhớ trong 64 GB. Trong khi đó Zenfone 5Z cao cấp với chip Snapdragon 845, RAM lên đến 8 GB và không gian lưu trữ tối đa 256 GB.

smartphone màn hình tai thỏ
smartphone màn hình tai thỏ

Chiếc điện thoại Oppo F7

Chiếc điện thoại này sở hữu thiết kế màn hình tràn viền cùng với phần tai thỏ phía trên kèm với đó là cụm camera kép phía sau. Oppo F7 ra mắt vào ngày 16/4, được trang bị tai thỏ.  Điểm nhấn nằm ở khả năng chụp hình tốt cùng camera sau 16 MP và camera trước thông số lên tới 25 MP, tích hợp nhiều tính năng thông minh, làm đẹp. Máy được trang bị màn hình với viền siêu mỏng cùng tỷ lệ màn hình 18:9 kích thước 6,23 inch khiến thân máy khá thon gọn và vừa tay.

 

Về cấu hình, OPPO F7 có thể sẽ được trang bị con Chip Snapdragon 670 hoặc Helio B60, Ram 6GB, Rom 128GB, Pin dung lượng 3360mAh, camera chính 16MP cùng cảm biến vân tay ở mặt sau. Máy sẽ chạy trên nền tảng Android 8.0 Oreo cùng hệ điều hành ColorOS.

Chiếc điện thoại LG 7

Chiếc điện thoại này sẽ được trang bị màn hình Oled với thiết kế tai thỏ ở viền trên để làm nơi chứa loa thoại, camera selfie và các cảm biến. Các thông số khác cùng được tiết lộ bao gồm Chíp xử lý Snapdragon 845, cụm camera kép mặt sau độ phân giải 16MP và được sắp xếp theo chiều dọc.

Về giá bán, LG G7 được cho là sẽ có giá bán cao hơn thế hệ trước, ít nhất là ở Hàn Quốc. Giá của sản phẩm có thể vào khoảng 850 USD (tương đương 19.3 triệu đồng) – 950 USD ( tương đương 21.6 triệu đồng).

Như vậy, “ăn theo” thiết kế mới của iPhone, một số điện thoại Android đã có thiết kế màn hình tai thỏ mới. Những chiếc điện thoại này rất hợp với cánh đàn ông thời thượng.