Chia tay vì bạn gái phát cuồng vì ngôn tình và bắt chước Đóa Nhi

Đời sống: Chia tay bạn gái vì không chịu nổi khi thấy cô ấy ngày ngày phát cuồng trước Giang Thần, Đóa Nhi – câu chuyện tưởng đùa nhưng hóa ra lại là sự thật.

Là con gái ai cũng thích người yêu mình lãng mạn, sến sến một tí giống như những “soái ca” trong tiểu thuyết ngôn tình, hay là những bộ phim Hàn Quốc ngọt ngào. Tuy nhiên thì mơ mộng thế thôi nên giữ nó cho riêng mình, còn áp dụng lên chuyện tình yêu của mình chắc chắn sẽ chẳng được, vì đây chẳng phải là những bộ phim được biên kịch từ trước.

Mới đây, trên trang NEU Confessions đã đăng tải tâm sự của một chàng trai trẻ về việc vừa phải chia tay bạn gái mình chỉ vì cô ấy là fan của ngôn tình. Nghe lí do khó hiểu nhưng đọc kĩ những dòng chia sẻ của cậu bạn thì mới thấy tình huống này dở khóc dở cười thật sự.

Cụ thể trong confession này, chàng trai tâm sự rằng bạn gái của mình cũng giống như bao cô gái khác, dù ngoại hình và tính tình đều không quá nổi bật nhưng bù lại khá ngoan ngoãn, hiền lành. Đặc biệt nhất, cô gái này rất thích những thứ liên quan đến ngôn tình, thanh xuân, TFBoys và nam thần sơmi trắng mà chúng ta vẫn thấy trong những bộ phim truyền hình.

Có bạn gái thích ngôn tình, sướng hay khổ?

Thời gian đầu, sự cuồng ngôn tình của cô gái này được thể hiện một cách rất nhẹ nhàng chỉ qua vài dòng status bằng tiếng Trung trên Facebook hay những câu triết lí cuộc sống trong các tác phẩm nổi tiếng của Trung Quốc. Tuy nhiên càng đọc, càng xem nhiều thì cô gái này “lậm”.

“Đến một hôm em ấy hỏi mình “Anh có thấy em thú vị không?” thì mình bảo “Ừm có”. Em liền nhắn lại “…”, mình hỏi sao vậy thì em trả lời “Sao anh không mau nói là em quả là một cô ấy rất thú vị, em sẽ là của tôi đi chứ? Mấy soái ca lúc tán tỉnh nữ chính thì hay nói câu đó mà!”

Những dịp lễ, chẳng cần phải suy nghĩ quá về việc quà cáp, chàng trai này cứ việc tặng những bộ truyện ngôn tình

Những dịp lễ, chẳng cần phải suy nghĩ quá về việc quà cáp, chàng trai này cứ việc tặng những bộ truyện ngôn tình của Cố Mạn, Diệp Lạc Vô Tâm hay Ân Tầm. Cứ tưởng thế là dễ sống, nhưng hoá ra mọi chuyện lại chẳng hề đơn giản như vậy.

“Em chọn lọc vài câu nói của mấy nam chính trong các tiểu thuyết đó, bắt mình học thuộc để đôi khi nói cho em vui. Lâu lâu em bắt mình làm theo mấy cái trào lưu dành cho couple bên Trung Quốc như là mình xòe tay thì em ấy sẽ đặt cằm vào lòng bàn tay mình,… Mình thấy cũng chả có gì to tát nên cũng chiều theo ý em. Đôi khi mình cũng có cảm thấy khó chịu với mấy trò này của em nhưng đó là sở thích riêng của em nên mình ráng kiềm chế để không ảnh hưởng đến tình yêu của hai đứa.” – chàng trai chia sẻ.

Nói đến đây, chàng trai không giấu nổi sự hoang mang của mình trước sự cuồng ngôn tình của bạn gái.

“Tầm 2 tháng nay mình thực sự không chịu nổi được em vì em xem bộ phim học sinh gì mà có anh nam chính tên Giang Thần gì gì đó, em ấy thực sự phát cuồng theo đúng nghĩa. Thay avatar, thay cover bằng hình của anh ta rồi suốt ngày chia sẻ mấy cái post về Giang Thần, rồi suốt ngày bảo “Thanh xuân nợ tôi một Giang Thần”. Em còn đi cắt tóc ngắn cho giống nữ chính tên Tiểu Hi. Em bảo mấy nữ chính ngôn tình hay để kiểu tóc này nên em để theo. Ghê gớm hơn là em bảo tôi gọi em là Tiểu Hi đi, còn tôi sẽ là Giang Thần.

Lúc thì phải làm Giang Thần, khi thì lại hoá thân thành bạn trai Đoá Nhi để người yêu mình vừa lòng

Em bắt mình phải học thuộc những câu nói nổi tiếng của Giang Thần trong phim cũng như kêu mình mặc quần áo, để đầu tóc theo style của Giang Thần. Em còn muốn mình làm mấy hành động như Giang Thần làm với Tiểu Hi trong phim nữa. Đến nước này thì mình thực sự không chịu nổi nữa, mình mắng em một trận, em khóc, bảo mình không tâm lý, không biết thương em. Mình thấy mình cũng hơi quá đáng nên mình không làm lớn chuyện này nữa. Rồi gần đây phim của Giang Thần hết nên em cũng bớt phát cuồng lại, nhưng em lại bắt đầu phát cuồng cái mới.

Em phát cuồng với cô hotgirl tên Đóa Nhi. Em lại bắt chước Đóa Nhi, ép mình phải nói mấy câu mà bạn trai của Đóa Nhi nói với cô ấy cho em nghe. Ép mình phải làm theo những trò trong clip của Đóa Nhi. Mình lại nổi điên, mắng em ấy một trận ghê gớm hơn ban đầu. Mình đòi chia tay. Em tát mình rồi nói “Tôi đây là nữ chính của truyện ngôn tình đời tôi, nữ chính ngôn tình thì phải có soái ca, anh không làm được thì sẽ có người khác làm”. Em bật khóc rồi chạy đi. Mình cũng chẳng biết tra nam là gì nên về search google thì mới biết.”

Cũng là vượt qua bao sóng gió tình cảm, cũng là mắng nhau tát nhau nhưng đáng tiếc đến cuối cùng, nữ chính và nam chính trong câu chuyện này đã không có một “happy ending”. Chàng trai này quyết định chia tay bạn gái mình sau một chuỗi ngày chìm trong những “kịch bản” drama. Kèm theo đó, chàng trai không quên nhắn nhủ rằng ai muốn yêu fan ngôn tình thì nên xem xét kĩ, nếu được thì nên né kĩ nếu không muốn trở thành nam phụ tội nghiệp.

Nói đi nói lại, ngôn tình thực ra cũng chỉ là một sở thích, một kiểu đam mê mang tính cá nhân. Tuy nhiên có lẽ trong câu chuyện này, ai cũng đều phải công nhận rằng sự đam mê của cô bạn gái nhân vật chính có phần hơi quá đà và làm mệt những người xung quanh.

Nhiều người để lại bình luận tỏ vẻ thông cảm cho chàng trai trong câu chuyện này. Tuy nhiên cũng có không ít ý kiến cho rằng trước khi chính thức đường ai nấy đi phũ phàng như thế, chàng trai này có thể một lần nữa ngồi xuống nói chuyện với bạn gái mình nhằm tìm cách dung hoà giữa cả hai. Nếu “thương lượng” bất thành thì nghĩ đến chuyện mỗi người mỗi nơi vẫn chưa muộn.

Các cô gái à, hãy lãng mạn một cách thực tế!

Một số người khác thì lại bày tỏ quan điểm rằng không phải ai là fan ngôn tình cũng đều như cô bạn gái kể trên. Mỗi người mỗi tính, chẳng thể vì một trải nghiệm không vui mà đánh giá theo kiểu “vơ đũa cả nắm” như thế được.

Có lẽ từ câu chuyện này, các cô gái sẽ phần nào học được cách cân bằng sự lãng mạn trong tình yêu. Ừ thì đang yêu mà, ai chẳng muốn được nghe những lời mùi mẫn, được nửa kia chăm sóc, quan tâm. Nhưng hãy để những điều ngọt ngào đó xuất phát từ chính những mong muốn của đối phương chứ chẳng phải từ những kì vọng, những áp đặt của bạn dành cho người ấy. Chỉ có như vậy tình yêu của bạn mới bền vững!