Chelsea chắc suất, Arsenal cùng MU hết cửa vào top 4

Theo tin thể thao cho biết, cục diện cuộc đua top 4 ở Ngoại hạng Anh gần như đã ngã ngũ, sau khi kết thúc vòng đấu 37 ngày 5/5. Cụ thể thì Chelsea và Tottenham coi như là có một suất.

Trận thắng đậm 3-0 trước Watford cũng có nghĩa là Chelsea sẽ có 71 điểm sau 37 trận đấu, vươn lên xếp thứ ba giải ngoại hạng Anh. Vì đội xếp thứ năm là Arsenal đã hòa với Brighton 1-1 và chỉ giành được 67 điểm sau 37 trận, Chelsea chắc chắn trong top 4 bất chấp vòng cuối có thế nào.

Chelsea chắc suất, Arsenal cùng MU hết cửa vào top 4

Ngoại hạng Anh lấy hiệu số bàn thắng làm chỉ số phụ đầu tiên để phân định cao thấp khi có hai đội cùng điểm. Khả năng Tottenham mất vị trí thứ tư chỉ xảy ra nếu họ thua Everton, còn Arsenal thắng rất đậm trên sân Burnley ở vòng 38, Chủ nhật tuần này.

Tottenham đứng thứ 4 với 70 điểm và cũng gần như chắc chắn có một vị trí trong top 4. Đội bóng này hơn Arsenal ba điểm và hơn rất nhiều về hiệu số bàn thắng (+28 và +20).

Otofun cập nhật hình ảnh các mẫu xe mới ra mắt HOT nhất thị trường Việt Nam. Đánh giá xe ô tô, tư vấn chọn ô tô nhiều kiểu dáng, mẫu mã https://otofun.org

Sau khi Liverpool và Man City sớm bứt lên, tranh ngôi vô địch, hai suất còn lại trong top 4 trở thành mục tiêu phấn đấu của Chelsea, Tottenham, Arsenal và Man Utd. Bốn đội này đã tạo nên màn đua tranh gay cấn, với hàng loạt kết quả kịch tính từ khoảng bốn vòng đấu gần đây. Nhưng cục diện cuộc đua ấy gần như ngã ngũ sau loạt trận vòng 37 hôm qua 5/5.

MU và Arsenal cùng nhau sa sút đúng thời khắc quyết định, không thắng trong bốn trận gần nhất. Vì vậy họ đã không lợi dụng thời cơ Chelsea và Tottenham cũng thiếu ổn định, qua đó thua trong cuộc đua top 4.

Xem thêm tổng hợp chuyện chăn gối vợ chồng, chuyện giường chiếu của đôi nam nữ, những kinh nghiệm hay và những bài học quý giá tại https://vuagiuongchieu.com