Chất lượng dứt điểm của các tuyển thủ Việt Nam

Từ trước đến nay từ đội bóng câu lạc bộ đến tuyển quốc gia , khâu dứt điểm thường kém hiệu quả của các tuyển thủ Việt Nam, bắt nguồn từ thực tiễn thi đấu và quan trọng nhất là không cạnh tranh được suất đá chính với ngoại binh nhập tịch tại giả vô địch quốc nội.

Xuân Trường – cái tên được CĐV Việt Nam phát cuồng nhất thời gian qua là người được chấm điểm cao nhất trong trận giao hữu với đối thủ dưới cơ vào tối 22/3. Cầu thủ đang chơi bóng ở Hàn Quốc vẫn chứng tỏ được đẳng cấp vượt trội của mình bằng những đường chuyền sắc như dao cạo cho các đồng đội tuyến trên. Lần trở về này, Xuân Trường cũng cho thấy mình “quái chiêu” hơn trong tranh chấp. Xuân Trường khá kém ở khả năng tỳ đè nhưng để đảm bảo an toàn tối đa cho cầu môn Minh Long, Trường “híp” sẵn sàng phạm lỗi kỹ thuật xa khung thành. Toàn diện là thế nhưng không may cho Xuân Trường khi các vệ tinh xung quanh chàng trai này hoạt động quá kém hiệu quả.

the-thao-viet-nam

Ngay sau khi U20 Việt Nam kết thúc hành trình dự World Cup U20 2017 tại Hàn Quốc, nhiều ý kiến cho rằng VFF cần kết hợp 2 lứa cầu thủ tài năng của U20 và U22 Việt Nam để chinh phục HCV SEA Games 2017 thay vì tách biệt lứa của HLV Nguyễn Hữu Thắng đá giải năm nay, còn lứa của Hoàng Anh Tuấn chờ dự giải 2019.

Chính HLV Hoàng Anh Tuấn cũng xác nhận rằng sau khi trở về Nha Trang nghỉ ngơi một thời gian, ông sẽ làm trợ lý cho HLV Hữu Thắng để cùng U22 Việt Nam tham dự SEA Games 2017 ở Malaysia. Khi đó, chắc chắn sẽ có một số tuyển thủ U20 được gọi bổ sung cho U22. Dù nhà cầm quân người Khánh Hòa không nói ra nhưng sẽ có ít nhất 4 tuyển thủ U20 được gọi lên đội dự tuyển vào tháng 7 tới.

Nửa tá cơ hội gần như xuất phát từ cái chân phải tài hoa của cầu thủ gốc Tuyên Quang đã bị bỏ qua trước các mũi giày của Trọng Hoàng, Tấn Tài, Văn Toàn, Hồng Duy, Công Phượng. Có Xuân Trường, người ta cảm giác các tiền đạo không sớm thì muộn sẽ có bàn thắng từ những pha dọn cỗ như thế. Nhưng có lẽ với CĐV Việt Nam, họ đã quen với cảm giác bị “phụ bạc” quá nhiều lần. Và trận đấu với đối thủ dưới cơ Đài Loan tối qua cũng như thế.

Bóng đá Việt Nam còn cần rất nhiều thay đổi để theo kịp các cường bóng đá trên thế giới. Các bạn hãy ủng hộ các lứa tài năng trẻ để thắp sáng niềm tin một ngày nào đó thể thao nước nhà bước ra biển lớn.