Chàng trai 17 tuổi vạch mặt Apple, bắt phải xin lỗi và bị kiện cả tỷ USD

Tin công nghệ: Apple đã bị vạch mặt, sau đó thừa nhận và phải lên tiếng xin lỗi người dùng trên toàn thế giới vì cố tình làm giảm tốc độ những chiếc iPhone cũ có pin xuống cấp.

Mới đây, cậu bé 17 tuổi – Tyler Barney ở Tennessee, Mỹ đã lật tẩy được bộ mặt thật cảu Apple. Hậu quả Apple phải gánh là bồi thường hàng tỷ USD.

Cậu bé đã dần nhận ra sự bất thường sau khi thấy chiếc iPhone 6s của mình chạy chậm đáng kể vào thời gian trước đó. “Thật khó chịu, đến nhắn tin bình thường thôi tôi cũng thấy như đang tra tấn vậy. Mỗi lần nhấn phím là bị trễ phải vài giây,” Tyler chia sẻ.

Ban đầu, Tyler còn nghĩ đó là do những lỗi của phiên bản hệ điều hành mới, nên cậu đã tạm để chiếc smartphone của mình ở đó và dùng iPhone 6 của em trai.

Tất nhiên là iPhone 6 sẽ yếu hơn iPhone 6s rồi, nhưng đáng ngờ là nó nhanh hơn cả chiếc iPhone 6s kia rất nhiều, và điểm đáng chú ý khác là nó được mua về sau khoảng 1 năm. Sau đó ít lâu, Tyler được khuyên thử đi thay pin cho chiếc 6s, và nó lại hoạt động nhanh tuyệt vời như cũ.

Tới nay, số người bất bình đang tăng lên rất nhiều và Apple đã đối mặt với một loạt vụ kiện tụng khổng lồ từ nhiều nơi trên thế giới.

Đó là khi cậu quyết định chia sẻ những gì mình nhận thấy lên diễn đàn Reddit của Mỹ, với quan điểm rõ ràng rằng Apple đang cố tình làm chậm iPhone cũ đi khi pin của chúng dần xuống cấp – và sau đó nó đã nổi như cồn sau khi được chia sẻ lan truyền rộng rãi.