Cầu thủ Việt Nam hiện tại đã không còn sợ khi gặp Thái Lan

Tin thể thao cho biết, các nhà chuyên môn trong nước đều thống nhất ý kiến rằng U23 Việt Nam đã thắng đậm Thái Lan một cách đường hoàng, thể hiện các cầu thủ của ta không sợ hãi khi đối mặt với họ, vị thế của hai đội đã có sự thay đổi.

Cựu HLV Nguyễn Thành Vinh cho biết: “Thực ra thế hệ cầu thủ Việt Nam bây giờ không kém, nếu không muốn nói là rất nhiều tiềm năng. Ngoài kỹ chiến thuật thì những cầu thủ bây giờ có sự cải thiện nhiều về thể hình, đó là một yếu tố quan trọng”.

Cầu thủ Việt Nam hiện tại đã không còn sợ khi gặp Thái Lan

Còn khi so sánh dàn cầu thủ mà bóng đá Việt Nam có từ hơn 1 năm nay, so với người láng giềng Thái Lan, ông Vinh cho biết: “Tạm thời chúng ta thấy rằng cầu thủ hiện tại không còn e ngại Thái Lan như trước đây. Các thế hệ gần nhất của bóng đá Việt Nam đã biết cách hoá giải họ”.

Cựu HLV Đoàn Minh Xương lại nói cụ thể hơn về chuyện lứa cầu thủ U23 bây giờ nở muộn so với lứa Xuân Trường, Công Phượng: “Tôi nghĩ thế hệ bây giờ vẫn nhiều tiềm năng, nhưng tại VCK World Cup U20 năm 2017 thì kết quả kq tbn cho hay họ không được đầu tư xứng đáng, không có cơ hội thi đấu quốc tế nhiều như lứa Công Phượng, Xuân Trường nên khá thiếu kinh nghiệm”.

“Khi có thêm kinh nghiệm qua những trận đấu tại vòng loại U23 châu Á, họ dần dần trưởng thành thêm và càng về sau càng thi đấu hay hơn lúc vòng loại bắt đầu” – ông Xương nói thêm.

Bàn về đối thủ Thái Lan, theo du doan bong da cho biết cựu HLV Đoàn Minh Xương đánh giá: “Thái Lan mắc sai lầm khi chọn phương thức nhập cuộc trước U23 Việt Nam, vì họ nghĩ họ dễ dàng đánh bại chúng ta giống như trước”.

“Rồi tới khi bị dẫn bàn, nhận ra minh đã đánh giá không đúng đối thủ, Thái Lan vỡ trận và trở tay không kịp. U23 Thái Lan dính bẫy của HLV Park cùng đội tuyển U23 Việt Nam. Chúng ta thì thi đấu bình tĩnh tuân thủ chiến thuật khi không còn tâm lý ngán họ” – cựu HLV Đoàn Minh Xương chia sẻ.