Cách khắc phục cửa gỗ bị co ngót, xệ, cong vênh

Cửa gỗ được ưa chuộng và tin dùng trong các mẫu biệt thự đẹp bởi vẻ đẹp mộc mạc mà sang trọng của chúng, đặc biệt là đối với các loại cửa gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, cửa gỗ tự nhiên có một đặc điểm là nếu cửa gỗ không được xử lý tốt thì trong quá trình thi công thì sẽ gặp phải tình trạng cong vênh hay bị xệ cánh sau thời gian sử dụng. Sau đây thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại hà nội chia sẻ Cách khắc phục cửa gỗ bị co ngót, xệ, cong vênh đơn giản.

Muốn khắc phục cửa gỗ bị xệ, chúng ta cần phải hiểu rõ nguyên nhân

– Do thời tiết thất thường của Việt Nam  gỗ có đặc tính trương ra khi bị hút ẩm,co lại khí nóng  là nguyên nhân dẫn đến nứt gỗ.

– Gỗ thường xuyên tiếp xúc với mưa, nắng thất thường thì dù có chọn loại gỗ tốt thì cũng nhanh thôi bạn phải khắc phục cửa gỗ bị xệ, bị cong vênh, mối mọt…

– Do trọng lượng cánh cửa quá lớn khi gắp thời tiết nóng quá ván sẽ có lại làm cho nứt gỗ

– Chọn loại gỗ có chất lượng không tốt, kém chất lượng thì gỗ sẽ rất nhanh xảy ra các tình trạng như xập xệ, cong vênh, mối mọt…và bạn sẽ mất nhiều chi phí để sửa cửa gỗ bị xệ, bị cong vênh…

– Trong quá trình sử dụng cửa gỗ, bạn để cửa thường xuyên bị nắng chiếu rọi, hoặc để nước ngấm vào cửa nhiều cũng gây nên cong vênh, xập xệ

– Do ghép ván từ cách thanh gỗ nhỏ ,trong quá trình chuyển động thường xuyên gỗ cửa gỗ công nghiệp bị xệ ra.

Cách khắc phục cửa gỗ bị co ngót, xệ, cong vênh

Phương pháp khắc phục cong vênh, co ngót đối với gỗ tự nhiên

Cửa gỗ bị cong vênh khó đóng mở chốt khóa

 

Đây là vấn đề thường gặp nhất ở cửa gỗ tự nhiên. Do kết cấu của gỗ tự nhiên không đồng nhất và quá trình tẩm sấy không kỹ càng nên trong quá trình sử dụng gỗ dễ hấp thụ độ ẩm không khí. Thông thường, vào mùa đông thì gỗ bị co lại, mùa hè sẽ dãn ra, chính sự thay đổi đột ngột và thường xuyên này là nguyên nhân dẫn tới hiện tượng sàn gỗ công nghiệp hoặc cửa gỗ bị cong vênh, nứt nẻ. Để khắc phục tình trạng này quan trọng nhất chủ nhà nên lựa chọn những cánh cửa đã được tẩm sấy kỹ càng trước khi đặt mua cửa việc này sẽ khắc phục được tối đa tình trạng cong vênh cửa.

Cửa gỗ bị kẹt khi đóng cửa

Dù là cửa gỗ tự nhiên hay cửa gỗ công nghiệp thì trong quá trình sử dụng bạn có thể sẽ mắc phải lỗi này. Nguyên nhân là do cửa bị phồng lên do hút ẩm. Hiện tượng này hay gặp nhất vào mùa mưa ẩm vì lúc đó độ ẩm không khí rất cao.

Để khắc phục lỗi này thì bạn phải xác định được vị trí bị kẹt sau đó dùng bút chì đánh dấu lại. Đối với của gỗ tự nhiên nếu kích nhẹ cách tốt nhất là bào bớt một chút bên khuôn gỗ để có thể đóng mở cửa thoải mái. Chúng ta nên bào bên khuôn gỗ mà không bào bên cánh bởi lúc cánh cửa đang hút ẩm sẽ nở ra tối đa, trường hợp lúc thời tiết hanh khô cửa sẽ co ngót mạnh nếu bào nhiều quá phần cánh sẽ dễ làm cửa bị hở sáng gây mất thẩm mỹ cửa.

Cửa đóng mở lỏng lẻo

Cửa gỗ bị lỏng lẻo thì nguyên nhân cao nhất có thể là do bản lề cửa bị lỏng vì trong quá trình sử dụng nó phải đỡ cánh cửa rất nặng. Vậy nên bạn cần kiểm tra lại bản lề. Nếu lỗi nằm ở bản lề thì có thể dùng vít vặn chặt lại bản lề bị hỏng, nhưng nếu bản lề đã cũ và hư hỏng nặng thì cách tốt nhất là bạn nên thay bản lề mới.

 

Đối với hệ cửa lùa gỗ quan trọng nhất là bộ phụ kiện đi kèm đồng thời không chắc chắn được như cửa mở quay nên khách hàng cần lưu ý trước khi quyết định sử dụng cửa gỗ lùa.

Lỗi không khóa được cửa gỗ

Khóa cửa là một phụ kiện rất quan trọng của bộ cửa. Hệ thống khóa không chỉ giúp đảm bảo an toàn mà nó còn ảnh hưởng không nhỏ đến tính thẩm mỹ và sang trọng của bộ cửa. Thế nhưng đây cũng là phần hay xảy ra trục trặc trong quá trình sử dụng cửa gỗ. Không nhắc tới lỗi liên quan đến sản xuất khóa, chúng ta chỉ xét tới những phiền toái thường gặp phải trong quá trình sử dụng.

Nếu cửa gỗ nhà bạn hỏng cần sửa thì bạn có thể gọi dịch vụ thợ mộc sửa chữa đồ gỗ tại nhà hà đông của chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp bạn khắc phục mọi vấn đề.