Các tính năng mới hé lộ trên facebook, messenger và instagram dần được hé lộ

Tin công nghệ: Ngoài tính năng hẹn hò sẽ được công bố vào cuối năm nay, Mark Zuckerberg còn công bố nhiều thay đổi trên các ứng dụng Facebook, Messenger, Instagram.

Các tính năng bao gồm bộ sưu tập ứng dụng thực tế tăng cường (AR), stream trực tuyến là sự bổ sung cần thiết cho các ứng dụng của Facebook hiện nay.

Chặng đường 10 năm phát triển của Facebook được tổng kết lại trong hội nghị thường niên F8

1. Facebook

Watch Party: Tính năng cho phép người dùng stream trực tuyến tương tự Facebook Live hay Twitch nhưng chỉ bạn bè mới có thể xem và bình luận.

Watch Party cho phép người dùng stream trực tuyến, bạn bè có thể xem và bình luận cùng nhau

 

Tab Nhóm và phím Tham gia Nhóm: Tab nhóm là nơi tập trung tất cả các nhóm mà người dùng tham gia. Ông Zuckerberg nói rằng tín năng này sẽ giúp “Facebook cải thiện trải nghiệm tổng thể”.

Facebook đang phát triển nút Tham gia Nhóm có thể chia sẻ trên trang web khác và mọi người dễ dàng kết nối từ các nền tảng khác.

2. Instagram

Kênh Chủ đề (Topic Channels): Giao diện trang Explore được thiết kế lại với các nút bấm ở đỉnh trang, cho phép người dùng trượt qua lại các nội dung khác theo chủ đề như ảnh về động vật, nhiếp ảnh, kiến trúc… Nhờ đó, người xem sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều bài đăng theo chủ đề mình thích hơn.

Phần Khám phá (Explore) được sắp xếp lại

Trò truyện video (Video Chat): Mặc dù tính năng Video Chat đã có trên Instagram nhưng người dùng chưa thể trò truyện trực tuyến theo nhóm. Với nâng cấp này, mọi người có thể đồng thời liên lạc, cũng như thu nhỏ khung Video Chat để tiếp tục lướt Instagram.Video chat trước mắt chỉ hoạt động với cuộc hội thoại của 2 người hoặc một nhóm nhỏ. Người dùng có thể thu nhỏ màn hình video khi đang trò chuyện và tiếp tục chat trong lúc lướt Instagram.

Video Chat được phát triển trên Instagram

Hiệu ứng thực tế tăng cường AR: Năm nay, Facebook đem tới khả năng chụp ảnh, quay video với hiệu ứng thực tế ảo trong khung hình.

3. Messenger

Giao diện mới: Facebook đang thiết kế lại ứng dụng Messenger với giao diện đơn giản và trực quan hơn. Thẻ Discover mới cho phép mọi người tìm kiếm các bot mà họ mong muốn trên Messenger một cách trực quan và chính xác, ngay trên màn hình chủ của Messenger. Facebook cũng cho phép khám phá trong thế giới thực với mã tham biến Messenger mới. Điều này giúp người dùng có thể quét mã Messenger thông qua camera Messenger và dẫn họ tới những thương hiệu và sản phẩm họ yêu thích.

Giao diện của Messenger được làm lại cho đơn giản, dễ sử dụng hơn

Chat Extensions cho phép nhiều người trò chuyện với cùng một doanh nghiệp tại cùng lúc. Người dùng giờ đây có thể trực tiếp thêm một bot vào hội thoại nhóm và chia sẻ cuộc hội thoại cũng như trải nghiệm của họ.

Trợ lý ảo M của Messenger giờ đây đã hỗ trợ đặt thức ăn thông qua trang delivery.com.

Nhiều Game mới đã có mặt trên Messenger, bao gồm các Games bot và nhiều hơn thế.

Hỏi đáp thông minh (Smart Replies) giúp các trang (Pages) trả lời những câu hỏi mà doanh nghiệp nhỏ thường nhận được, như giờ làm việc, chỉ đường tới cửa hàng và phương thức liên hệ.

Hiệu ứng camera AR được cập nhật liên tục

Phương thức chuyển giao (Hand-over Protocol), một phương thức mới giúp doanh nghiệp làm việc với nhiều nhà phát triển phần mềm cho những trải nghiệm khác nhau trên Messenger.

Hiệu ứng thực tế tăng cường AR: Tương tự Instagram, ứng dụng Messenger sẽ nhận được bản cập nhật với bộ sưu tập hiệu ứng AR vui nhộn.l