Brexit làm ảnh hưởng đến Premier League

Một viễn cảnh tồi tệ đang diễn ra tại giải Premier League khu nước Anh rời liên hiệp Châu Âu. Bên cạnh đó, Paris-Saint-Germain có nguy cơ bị loại khỏi Champions League.

Một kế hoạch được tiết lộ trên tờ The Times tiết lộ sẽ chưa tác động ngay nhằm tránh ảnh hưởng đến những hợp đồng hiện tại nhưng có thể gây chấn động đến bóng đá châu Âu. Dễ thấy rằng, việc phải giới hạn 12 cầu thủ nước ngoài sẽ khiến các CLB tại Premier League có những thay đổi rất lớn.

Được biết, 13 trong 20 đội bóng ở bảng xếp hạng ngoại hạng anh đang không đáp ứng được các quy định, trong đó có 6 đội đang thi đấu tại châu Âu như Man United, Man City, Liverpool, Tottenham, Arsenal và Chelsea.

Ở đây, các cầu thủ EU sẽ phải đáp ứng các yêu cầu như cầu thủ không thuộc EU  nếu muốn nhận được giấy phép lao động tại Anh. Hiện ở Premier League, các CLB được phép sử dụng 17 cầu thủ nước ngoài nhưng theo đề xuất của Liên đoàn bóng đá Anh (FA), con số này sẽ giảm xuống còn 12 cầu thủ.

Những gì Man City đang có được

Mặc dù ty so bong da của các CLB ở Ngoại Hạng Anh đang rất tốt như Man City, Liverpool hay Chelsea nhưng tất cả đều dính phải những quy định đã đưa ra.

Bên cạnh đó thì Paris Saint-Germain có nguy cơ bị loại khỏi Champions League. Nhà đương kim vô địch Ligue 1 sẽ gửi hồ sơ kháng án lên Tòa án thể thao (CAS), cho rằng vụ việc đã kết thúc sau khi họ trải qua cuộc kiểm tra toàn diện vào năm 2015.

Báo thể thao viết lại hồi mùa hè, Real Madrid đã nhận được lời từ chối của PSG trong vụ chuyển nhượng Neymar, trong khi Mbappe lại chọn đội bóng Pháp thay vì Los Blancos khi rời Monaco với giá khoảng 156 triệu bảng hồi năm ngoái.

Điều này là hoàn toàn có thể khi Real Madrid đang muốn câu kéo Neymar và Kylian Mbappe từ PSG. Trong trường hợp xấu nhất, PSG sẽ phải bán một trong hai cầu thủ.