Công nghệ số Bphone 2 chưa kịp “khai sinh” đã “khai tử”

Bphone là công nghệ số thương hiệu Việt của Tập đoàn Công nghệ Bkav. Chân dung thiết kế, cấu hình và thông tin chi tiết về Bphone đã được hé lộ nhiều hơn, đáp lại thỏa đáng sự mong đợi của hàng triệu người yêu thích công nghệ.

Chiếc smartphone ồn ào của công nghệ số tại Việt Nam cuối cùng cũng xuất hiện ra mắt ngày 26/5/ 2015. Có mặt trên sâu khấu lớn tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Ông Nguyễn Tử Quảng – CEO của Bkav mở đầu sự kiện. Ông cho rằng, mình rất hạnh phúc khi trình làng công nghệ sốsản phẩm này. Bphone không phải là dự án mới, họ khởi động từ 2010, 3 năm sau khi iPhone xuất hiện.

Bphone 2 liệu có thể ra đời sau hơn 2 năm "tạm ngưng"
Bphone ra mắt với phân tích so sánh cùng Iphone 6 vào ngày 26/05/2015

Là chiếc điện thoại đầu tiên trên thế giới sử hữu thiết kế phẳng về kiểu dáng, nhiều chi tiết bị loại bỏ khiến thiết kế của máy trở nên sang trọng không kém so với những sản phẩm cao cấp khác. Ngoài ra, thông số cấu hình mạnh mẽ (vi xử lý lõi tứ Snapdragon 801 xung nhịp 2,5 GHz, RAM 3 GB, bộ nhớ trong 16/ 64 và 128 GB, màn hình 5 inch Full HD với mật độ điểm ảnh đạt 441 ppi) cũng khiến máy nhận được nhiều lời khen ngợi của giới công nghệ trong và ngoài nước.

Nhà máy sản xuất Bphone
Doanh thu của phần mềm diệt Virut Bkav được dùng để sản xuất Bphone

Theo lộ trình , Bphone 2 sẽ trình làng công nghệ sốgiữa năm 2016. Tuy nhiên, hai năm đã qua và thế hệ tiếp theo của Bphone vẫn “bặt vô âm tín” dù có thời điểm Bkav giải thích họ lùi thời điểm công bố để có thêm thời gian áp dụng công nghệ mới.

Tin nội bộ của Bkav chia sẻ về khả năng công ty an ninh mạng sẽ bỏ cuộc chơi smartphone do vấp phải những rào cản về môi trường kinh doanh, công nghiệp phụ trợ… Tuy nhiên, để làm được điều đó thì chuỗi cung ứng phụ trợ mang tính quyết định. đầu tư công sức và tài chính trong suốt 6 năm để theo đuổi mục tiêu này. Bkav khẳng định sản xuất smartphone theo mô hình nhà sản xuất thiết bị gốc như Apple, Samsung… để đảm bảo Bphone thực sự “made in Vietnam”.

Bphone 2 liệu có thể ra đời sau hơn 2 năm "tạm ngưng"
Bphone 2 có thể “khai sinh” hay sẽ ngay lập tức “khai tử”

Trong khi đó, Bkav cũng đang muốn nắm bắt cơ hội từ cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư về công nghệ số với các giải pháp về an ninh mạng và nhà thông minh sẵn có của họ, nên dự án Bphone đang được xem xét trước khi đưa ra quyết định trong vài tháng tới.

Khi được hỏi về tương lai của Bphone, ông Nguyễn Tử Quảng, Tổng giám đốc Bkav, cho biết chiếc điện thoại này là tâm huyết của ông và thừa nhận khó khăn là có thật nhưng không chia sẻ gì thêm.