Bóng đá VN 9/11: Tuấn Hải ‘chung mâm’ với Ronaldo

Bóng đá VN 9/11: Tuấn Hải ‘chung mâm’ với Ronaldo, tiền đạo ĐT Việt Nam gặp chấn thương và VFF chỉ ra vấn đề của VAR là những tin thể thao trong nước được quan tâm nhất hôm nay.

Tuấn Hải ‘chung mâm’ với Ronaldo

Với cú đúp bàn thắng ghi được vào lưới Wuhan Three Towns (ấn định kết quả bóng đá trực tuyến 2-1), tiền đạo Phạm Tuấn Hải đã có được 3 pha lập công sau 4 trận tại AFC Champions League 2023/2024. Thành tích này của chàng trai sinh năm 1998 sánh ngang với những gì mà Cristiano Ronaldo đang làm được ở Al Nassr. Đây được xem là niềm khích lệ lớn của cầu thủ thuộc biên chế CLB Hà Nội.

Bóng đá VN 9/11
Phạm Tuấn Hải và Cristiano Ronaldo đều có 3 bàn thắng tại AFC Champions League 2023/2024

Chia sẻ sau khi trở thành người hùng của đại diện Việt Nam vào tối ngày 08/11, Tuấn Hải cho hay: “Với tôi, hai bàn thắng này rất cảm xúc vì thời gian qua, toàn đội gặp nhiều khó khăn. Ở trận này, các cầu thủ đều rất quyết tâm. Chúng tôi đã nói sẽ cố gắng hết sức mình, thi đấu cống hiến để người hâm mộ có thể xem một trận đấu hay. Các cầu thủ rất vui với chiến thắng đầu tiên ở AFC Champions League. Đây là bước đệm để đội vượt qua thời gian khó khăn vừa qua và thi đấu tốt hơn nữa trong tương lai”.

Bóng đá VN 9/11: Tiền đạo ĐT Việt Nam gặp chấn thương

Đình Bắc là một trong bảy tiền đạo được HLV Troussier triệu tập chuẩn bị cho vòng loại 2 World Cup 2026. Anh đã không được HLV Văn Sỹ Sơn đăng ký thi đấu ở vòng 3 V-League 2023/24 do gặp chấn thương cổ chân. Đình Bắc vẫn có thể tập trung cùng ĐT Việt Nam nhưng vấn đề chấn thương được dự đoán có thể ảnh hưởng tới phong độ của cầu thủ 19 tuổi và tỷ lệ kèo bóng đá của đội nhà.

“Đình Bắc vừa có một chấn thương khi tập trong Quảng Nam. Bạn ấy có một chút vấn đề về cổ chân. Hy vọng là bạn ấy sẽ khỏi sớm. Tôi cũng muốn giữ cho bạn ấy khi mà sắp tới Đình Bắc sẽ lên đội tuyển”, HLV Văn Sỹ Sơn chia sẻ sau trận đấu giữa CLB Quảng Nam và Khánh Hòa.

VFF chỉ ra vấn đề của VAR

Theo tin bóng đá VN ngày 9/11, sau 3 vòng đấu tại V-League 2023/24, công nghệ VAR đã giúp trọng tài đưa ra các quyết định chuẩn xác hơn. Tuy nhiên, theo đánh giá của Trưởng ban trọng tài VFF Đặng Thanh Hạ, cách vận hành VAR tại V-League vẫn còn điều cần phải cải thiện.

“VAR tại V-League nói riêng và Việt Nam nói chung mới chỉ là bước khởi đầu cho nên chắc chắn sẽ không tránh khỏi những lúng túng nhất định. Tuy vậy, chỉ có một điều duy nhất trong 3 vòng đấu vừa qua VAR làm chưa tốt lắm là việc kiểm tra những tình huống khó mất hơi nhiều thời gian.

Mọi thứ bắt đầu đầu đều luôn khó, mong rằng mọi người có thể cảm thông với trọng tài để trọng tài Việt Nam trong thời gian sớm nhất thuần thục và làm chủ công nghệ VAR”, ông Đặng Thanh Hạ chia sẻ.