Bóng đá Việt Nam ra bơi ra biển nước

 Với bóng đá Việt Nam, có vẻ bộ HCV SEA Games 30 quan trọng hơn các trận đại chiến khốc liệt đỉnh cao tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tin thể thao hôm nay cho biết: Thật ra tham vọng “săn vàng” SEA Games 30 của VFF là có thể lý giải được. Bóng đá nước nhà đang sở hữu thế hệ vàng hiếm có gồm Quang Hải, Văn Hậu, Tiến Linh…Để hiện thực hóa khát vọng giành bộ HCV, VFF đã thống nhất kế hoạch tập trung ngắn hạn từng tháng kể từ tháng 6, và có gần 5 tuần chuẩn bị trước khi bước vào SEA Games 30.

Nhưng liên đoàn bóng đá Việt Nam thay vì nghĩ lớn, làm lớn dốc toàn lực cho World Cup 2022 lại làm điều trái khoáy. Tầm nhìn chiến lược của VFF dường như chỉ quanh quẩn ở “vùng trũng” Đông Nam Á với mục tiêu “săn vàng” SEA Games 30 thay cho gây tiếng vang tại vòng loại World Cup 2022.

Bóng đá Việt Nam ra bơi ra biển nước
Bóng đá Việt Nam ra bơi ra biển nước

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu nhìn lại lịch bóng đá ngày mai và chợt nhận ra rằng đội tuyển Việt Nam chỉ có vỏn vẹn 2 ngày chuẩn bị cho trận gặp Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 vào ngày 10/10.  Tuy nhiên, cái cách mà VFF và VPF xếp lịch thi đấu đang cho thấy họ không xem trọng vòng loại World Cup mà chỉ tập trung vào “ao làng” SEA Games 30.

VFF và VPF có thể linh hoạt điều chỉnh lịch thi đấu V-League theo hướng tạo điều kiện tốt nhất cho thầy trò ông Park. Trong trường hợp VFF và ban tổ chức V-League vẫn cứng nhắc giữ nguyên lịch cũ, thì bóng đá nước nhà sẽ thiệt hại, “tự bắn vào chân mình”.

Báo thể thao đưa ra giải pháp khả thi nhất là dời vòng đấu 25 diễn ra vào ngày 6/10 sang thi đấu sau các trận đội tuyển Việt Nam gặp Malaysia (10/10) và Indonesia (15/10). Phương án này sẽ góp phần giúp các tuyển thủ có thêm thời gian phục hồi thể lực, phong độ cũng như để cho HLV Park Hang-seo an tâm “luyện công” cho đội nhà.