Apple đang có ý định sản xuất một chiếc iPhone có 2 sim

Apple phải chăng đang có ý định muốn sản xuất một chiếc iPhone có 2 sim để thử cái mới lạ chăng, hay là muốn vứt bỏ cái 1 sim truyền thống để trở về 2 sim như android.

Theo tin công nghệ, rất có thể năm nay sẽ đánh dấu lần đầu tiên Apple mang tính năng 2 SIM lên dòng sản phẩm iPhone. Việc này khiến không ít người cảm thấy ngạc nhiên, đặc biệt là khi Táo khuyết tỏ rõ rằng họ không mấy mặn mà với thẻ SIM.

Phải chăng Apple đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc iPhone 2 sim
Phải chăng Apple đang lên kế hoạch sản xuất một chiếc iPhone 2 sim

Trong thời gian gần đây, với sự nở rộ và phát triển không ngừng của smartphone thì việc có 2 SIM cũng tiện lợi hơn rất nhiều. Chủ nhân sẽ có thêm nhiều lựa chọn, gói dịch vụ của nhà mạng tập trung vào các mảng khác nhau như gọi điện, nhắn tin hay dữ liệu mạng. Nhờ vậy bạn có thể tiết kiệm được tiền nếu dùng gói mạng của hãng này và gọi điện bằng hãng khác. Tùy thuộc vào địa điểm, việc đổi qua lại giữa hai mạng điện thoại cũng cho sóng tốt hơn. Hai lý do này đã khiến những thiết bị 2 SIM trở nên rất được ưa chuộng tại Ấn Độ và Châu Phi – nơi mà khách hàng rất quan tâm tới giá cước dịch vụ và cơ sở hạ tầng mạng vẫn còn chưa hoàn thiện.

Dẫu vậy, Apple chưa sẵn sàng phá vỡ mô hình kinh doanh biên lợi nhuận cao để có thêm nhiều khách hàng tại những thị trường ưa chuộng giá mềm này. Tim Cook thường xuyên đề cập đến các cơ hội tại Ấn Độ, nhưng chiến lược của ông lớn này dành cho đất nước tỷ dân là bán một chiếc iPhone màn 4 inch nhỏ tí cùng chiếc 3 năm tuổi với giá 400 USD ở đây. Vì vậy, khó mà hình dung một chiếc iPhone mới toanh, giá trên trời nhưng có 2 SIM sẽ làm nên sự khác biệt gì. Quả táo cắn dở vốn nằm ngoài thị trường điện thoại phổ thông Ấn Độ, và việc iPhone không có 2 SIM chắc chắn cũng không ảnh hưởng đến quyết định mua điện thoại của nhiều người. Các quốc gia lớn khác như Brazil hay Nga cũng tương tự như vậy.

Một số báo cáo cho biết chiếc iPhone 2 SIM có thể là dành riêng cho thị trường Trung Quốc, cụ thể là chiếc sở hữu màn LCD 6,1 inch. (Tờ Bloomberg lại cho rằng Apple cũng sẽ mang đến đây phiên bản OLED 6,5 inch nữa). Điều này bớt khó tin hơn một chút: Trung Quốc là quả trứng vàng của Apple, hơn nữa, đây là nơi duy nhất trên thế giới “yêu cầu” các thiết bị cao cấp phải có 2 SIM. Tất cả flagship từ Huawei, Xiaomi, Vivo, Oppo đều tích hợp tính năng này. Đến công ty nước ngoài là Samsung cũng phải sản xuất riêng một phiên bản 2 SIM của Galaxy S, Galaxy Note dành cho thị trường này.

Đó mới là mục đích ra đời của chiếc iPhone 2 SIM: sự thuận tiện trong quá trình sử dụng cho người Trung Quốc chứ không nhắm tới thị trường đang phát triển. Người tiêu dùng ở đây sẽ đắn đo không mua iPhone vì nó không có 2 SIM, 2 sóng và tìm đến cái tên khác.