9 lời khuyên của Buffett cho bạn khi bạn muốn sở hữu số tài khoản “kếch xù”

Rất nhiều người đang loay hoay trên con đường sự nghiệp của mình và đang mất phương hướng. Tỷ phú Buffett đã chia sẻ 9 cách để làm giàu sau đây.

1. Hãy đầu tư dài hạn

Nhà đầu tư không nên mua cổ phiếu chỉ với mục đích duy nhất là bán lại. Bạn nên đầu tư dài hạn vào nó. Bạn chỉ nên bán lại cổ phiếu khi bạn cần tiền chứ không phải khi bạn coi nó là một mục tiêu chiến lược.

2. Luôn luôn học hỏi và khiêm tốn

Ông khuyên cô gái trẻ nên học hỏi những điều mới mỗi ngày, đối diện với thách thức và luôn luôn khiêm tốn

3. Đầu tư tiền của bạn

Mặt khác, Buffett cho biết các nhà đầu tư – chỉ thu về lợi nhuận mà không có các khoản nợ – sẽ có nhiều cơ hội đầu tư hơn khi thị trường giảm điểm vì họ không phải lo lắng đến việc thanh toán các khoản nợ.

4. Xây dựng các mối quan hệ và đối xử tốt với mọi người

Một trong số những sinh viên này đã chia sẻ trên trang USA Today rằng ông Buffett đã dạy anh: “Bạn không thể thay thế các mối quan hệ mà mình đã xây dựng và cách bạn ứng xử với mọi người bằng kiến thức kinh doanh”.

5. Hãy nhìn về tương lai thay vì “hoài niệm” quá khứ

Lời cảnh báo của Buffett dành cho các nhà đầu tư – hãy tập trung hướng tới sự phát triển trong tương lai chứ đừng nhìn lại những “thành tựu” không bền vững của quá khứ – sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn đầu tư.

6. Đừng cho rằng cứ chi phí cao là dịch vụ tốt

Tỷ phú Buffett luôn ủng hộ đầu tư thụ động hơn đầu tư chủ động. Ông cho rằng: “Các nhà đầu tư lớn và nhỏ nên gắn bó với quỹ đầu tư theo chỉ số chi phí thấp”.

7. Tránh tâm lý bầy đàn

Chiến lược lâu dài của tỷ phú này là hãy bán cổ phiếu khi giá cao chứ không phải “chạy theo” số đông – bán cổ phiếu khi giá thấp chỉ vì lo sợ giá cổ phiếu sẽ không “phục hồi”.

8. Cần biết khi nào bạn nên “cắt lỗ”

Đôi khi, việc cố gắng thoát ra khỏi một lỗ hổng sẽ chỉ khiến bạn rơi vào một lỗ hổng sâu hơn. Buffett cho rằng bạn nên cân nhắc đến việc “cắt lỗ” để tránh những “tổn thất” lớn hơn.

9. Đừng tập trung quá mức đến tiền

Buffett không muốn mọi người tập trung quá mức vào số tiền họ kiếm được. Làm giàu là điều tốt, tuy nhiên, cách thức bạn làm giàu cũng như những người giúp đỡ và hỗ trợ bạn trên con đường thành công mới là vấn đề quan trọng nhất.