8 sai lầm vào buổi sáng nhiều người mắc phải mà không hay biết

Bản sinh sức khỏe: Nhiều người đã suy trì 8 thói quen này vào mỗi buổi sáng mà không hay biết. Cần cải thiện sức khỏe của bạn nên tránh những thói quen này vào mỗi buổi sáng nhé.

Dưới đây là 8 thói quen bạn nên cân nhắc bỏ để bắt đầu mỗi ngày mới thật tràn đầy năng lượng.

1. Thói quen không tắm vào buổi sáng

Việc tắm vào buổi sáng khiến đầu óc minh mẫn, nhanh nhạy hơn và ít bị phân tâm bởi các yếu tố bên ngoài, từ đó giúp bạn nảy ra nhiều ý tưởng và sáng kiến mới mẻ, sáng tạo

2. Tắm bằng nước nóng

Thay vào đó, tắm bằng nước mát lạnh lại giúp bạn cảm thấy sảng khoái, kích thích não bộ, giúp hệ miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và không khiến da bị khô ráp.

3. “Ôm” điện thoại trong toilet

Rất nhiều người thường có thói quen sai lầm là “ôm” điện thoại quá lâu trong toilet vào buổi sáng vì nghiện mạng xã hội. Đừng phí thời gian đọc cả tá các bình luận và theo dõi cuộc sống của người khác nữa, hãy dành thời gian cho chính bản thân mình.

4. Chọn quần áo quá lâu

Thời gian buổi sáng vốn đã hạn hẹp lắm rồi, đừng lãng phí thì giờ vào việc tìm kiếm quần áo nữa. Để việc lựa chọn trang phục nhanh gọn hơn, hãy giảm thiểu các loại quần áo trong tủ hoặc chọn trang phục vào tối hôm qua trước khi đi ngủ.

5. Ăn bữa sáng là ngũ cốc

trung bình mỗi phần ngũ cốc 50 gram chứa khoảng 4 thìa đường. Ăn nhiều đường vào buổi sáng sẽ khiến máu nhiễm insulin, tác dụng phụ còn khiến bạn mệt mỏi và lờ đờ. Kể cả ăn kèm ngũ cốc với sữa, sữa chua hay hoa quả tươi cũng không phải là một bữa sáng lành mạnh đâu nhé

6. Đánh răng ngay sau khi ăn sáng

Sau khi bạn ăn sáng, men răng sẽ trở nên dễ tổn thương, đặc biệt là nếu bạn ăn những thứ chứa nhiều axit ảnh hưởng đến răng như trái cây, các loại cam quýt hoặc uống soda. Thay vào đó, hãy súc miệng bằng nước và loại bỏ mảng bám trên răng bằng chỉ nha khoa. Nếu bạn vẫn muốn đánh răng cho sạch sẽ, hãy đánh sau khi ăn khoảng 30 phút nhé.

7. Uống cà phê đen

Uống cà phê đen vào buổi sáng là một thói quen khá phổ biến. Tuy vậy, cà phê đen sẽ làm tăng nồng độ cortisol trong máu khiến bạn cảm thấy lo âu. Còn nếu bạn uống cà phê đen khi đang đói thì dễ dẫn đến bệnh viêm dạ dày. Nếu bạn không thể cưỡng lại được sức hấp dẫn của thức uống này, hãy cho thêm một chút sữa hoặc kem vào tách cà phê để tránh làm hại dạ dày nhé

8. Gấp chăn màn ngay sau khi thức dậy

Gấp chăn màn ngay lập tức sau khi thức dậy tưởng chừng là một thói quen ngăn nắp nhưng vô tình tạo ra môi trường sống lý tưởng cho lũ bọ rận, ve bụi bởi vì lúc này, hơi ẩm cơ thể bám vào chăn ga vẫn chưa thể bay hơi hết. Lời khuyên dành cho bạn là chỉ nên gấp chăn màn gọn gàng sau khi chúng đã hoàn toàn khô ráo.