7 điều ông chủ nào cũng muốn thấy ở nhân viên của mình

Ông chủ luôn muốn những nhân viên của mình có kỹ năng tốt để hoàn thành công việc một cách khoa học và sáng tạo nhất.

Trong con đường sự nghiệp, mỗi sếp đều mong muốn nhân viên của mình có những kỹ năng tốt, không chỉ là những kỹ năng cứng bình thường, thậm chí còn có cả những kỹ năng mềm đủ dùng trong công việc. Năng lực luôn là chìa khóa quan trọng nhất để thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, nếu biết nắm bắt những kỳ vọng thực tế ở sếp và nỗ lực đạt được nó thì không ai khác ngoài bạn sẽ là lựa chọn đầu tiên cho những vị trí cao hơn.

Ông chủ nào cũng cần nhân viên có 7 điều sau
Ông chủ nào cũng cần nhân viên có 7 điều sau

Sự đáng tin

Ông chủ nào cũng muốn nhân viên của mình đi làm, tan làm đúng giờ và hoàn thành công việc đúng hạn hoặc sớm hơn. Họ cũng muốn các nhân viên chứng minh được sự tận tâm cũng như sự coi trọng của họ đối với công việc.

Không chỉ vậy, các ông chủ còn luôn tìm kiếm sự nhiệt tình, siêng năng và hi vọng nhân viên của mình có khả năng tập trung vào công việc thay vì dễ bị xao lãng bởi các sự việc, sự vật xung quanh.

Bạn luôn phải là một người nhân viên đáng tin cậy, hoàn thành công việc tốt nhất khi đã được giao, bạn phải làm sao cho sếp luôn tin tưởng mình.

Sự tôn trọng

Nhân viên trong một công ty luôn phải biết tôn trọng sếp và các đồng nghiệp của mình. Điều này có nghĩa họ nên tránh “ngồi lê đôi mách”, tránh những tin đồn ở văn phòng, nói xấu hoặc tranh cãi với đồng nghiệp. Bên cạnh đó, họ cần thực hiện theo những chỉ dẫn của sếp, dành thời gian để lắng nghe cẩn thận và rõ ràng khi sếp chia sẻ thông tin gì đó.

Sự trung thực

Trung thực luôn là một trong những yêu cầu của các ông chủ đối với nhân viên. Họ có thể tin tưởng nhân viên của mình để từ đó đưa ra những đánh giá thật về hiệu suất công việc của bản thân cũng như nhân viên.

Có trách nhiệm

Dù bạn là phụ nữ hay đàn ông, việc có trách nhiệm trong công việc luôn là điều cần thiết. Bạn sẽ tự đứng ra gánh vác việc trong nhóm của mình, bạn là người có trách nhiệm nên sẵn sàng chịu trách nhiệm đối với nhiệm vụ được giao và những gì mình gây ra.

Chủ động trong công việc

Bạn cần chủ động hoàn thành tốt các công việc được giao, đảm bảo đúng thời hạn cũng như tập trung hơn trong công việc, sẵn sàng nhận các nhiệm vụ, công việc khó khăn. Thay vì chờ đợi được trao các cơ hội bạn có thể chia sẻ về sở thích, khả năng của mình và đề xuất, thuyết phục cấp trên cho bạn được thử sức trong dự án đó.

Sự nhiệt tình và năng nổ trong công việc không chỉ mở ra cho bạn nhiều cơ hội thử sức, rèn luyện bản thân, học hỏi được nhiều kinh nghiệm mà còn giúp bạn “ghi điểm” và nhận được đánh giá tích cực của cấp trên.

Sự đoàn kết trong tập thể

Cùng với những mong muốn về hiệu quả trong công việc các nhà quản trị nhân sự luôn mong muốn nhìn thấy sự đoàn kết trong tập thể. Vì thế, bạn nên chủ động xây dựng mối quan hệ tốt với đồng nghiệp, cởi mở trong giao tiếp, sẵn sàng tương trợ mọi người trong công việc.

Khả năng làm việc nhóm

Bạn phải có sự phối hợp với các đồng nghiệp khi tham gia vào một dự án mới của công ty. Biết đưa ra ý kiến và cùng trao đổi với những người trong nhóm.

Khi bạn đã có 7 điều này hay là chưa có nhưng bạn cũng sẽ cố gắng thực hiện, làm cho bản thân mình tốt hơn trong công việc. Vậy cơ hội thăng tiến của bạn sẽ cao hơn.