7 điều đàn ông nên “khắc cốt, ghi tâm” khi thất bại

Không có người đàn ông trưởng thành nào lại không đi qua sự thất bại. Cũng như trong sự nghiệp một khi thất bại sẽ đạt được thành công lớn hơn.

1. Nỗi đau là một phần của sự phát triển

Bạn có thể chôn vùi những nỗi đau đã khiến bản thân tổn thương nhưng đừng bao giờ quên đi sự mạnh mẽ mà mình đã học được sau những nỗi đau ấy. Đối mặt với khó khăn không có nghĩa là bạn đang thất bại bởi thành công chỉ đến khi bạn đã thực sự nỗ lực hết mình. Sau mỗi thất bại, bạn hãy dành nhiều thời gian để suy nghĩ về những điều tích cực, bình tĩnh và sống chậm lại.

Thành công sẽ không đến với bạn chỉ trong chốc lát mà sẽ là kết quả cuối cùng của sự cố gắng. Có những nỗi đau sẽ khiến bạn tổn thương nhưng cũng có những nỗi đau sẽ khiến bạn thay đổi.

Nỗi đau là một phần của sự phát triển
Nỗi đau là một phần của sự phát triển

2. Không có gì là mãi mãi, mọi thứ trong cuộc sống đều là tạm thời

Khi phải đối mặt với khó khăn, bạn cũng đừng quá lo lắng và sợ hãi bởi nó sẽ nhanh chóng trôi qua. Tại một thời điểm khó khăn trong cuộc sống, điều đó không có nghĩa là bạn không thể mỉm cười bởi mỗi khoảnh khắc trôi qua sẽ mang đến cho bạn một kết thúc mới và một khởi đầu mới.

3. Phàn nàn và lo lắng không thay đổi được gì hết

Những kẻ chỉ biết lo lắng và phàn nàn mà không biết hành động luôn nắm chắc sự thất bại. Đừng bao giờ cho phép quá khứ đen tối đứng trước cánh cửa thành công trong tương lai của bạn. Bởi sự phàn nàn và hối tiếc của ngày hôm nay sẽ không thể mang đến những điều tốt đẹp cho ngày hôm mai.

4. Những vết sẹo biểu tượng cho sức mạnh của bạn

Đừng bao giờ cảm thấy xấu hổ về những ‘vết sẹo’ (thất bại) trong cuộc đời của bạn. Bởi mỗi lần thất bại chính là một lần bạn học được những bài học lớn về sự chịu đựng, cách chinh phục nỗi đau và đứng dậy sau vấp ngã. Mỗi thất bại sẽ là một dấu ấn quan trọng của một chiến thắng đầy tự hào trong tương lai.

Bạn cũng đừng bao giờ cho phép sự thất bại ấy trở thành nỗi sợ hãi và ám ảnh trong cuộc sống. Bạn sẽ không thể lãng quên hay xóa bỏ chúng nhưng bạn có thể thay đổi cách nhìn về điều đó. Hãy nhìn nhận những thất bại đó như một dấu hiệu về sức mạnh và sự nỗ lực của bản thân bạn.

5. Mỗi trắc trở là một bước tiến về phía trước

Trong cuộc sống, sự kiên nhẫn không có nghĩa là chờ đợi mà đó chính là một thái độ tích cực để chinh phục giấc mơ của bạn. Nếu bạn đang cố gắng để thực hiện một điều gì đó, bạn nên dành nhiều thời gian và làm mọi cách có thể.

Điều này có thể khiến bạn phải trả giá bằng những thất bại, sự chế giễu của đồng nghiệp hay nỗi cô đơn nhưng bạn hãy tiếp tục đấu tranh và tin tưởng vào quyết định của mình. Bởi bạn sẽ nhận ra rằng mỗi cuộc đấu tranh và cố gắng sẽ là một bước tiến về tương lai và tìm thấy những giá trị đích thực trong cuộc sống.

sự nghiệp
Nếu bạn đang cố gắng để thực hiện một điều gì đó, bạn nên dành nhiều thời gian và làm mọi cách có thể.

6. Không việc gì phải bận tâm đến suy nghĩ tiêu cực của người khác

Hãy nhìn nhận vấn đề dưới nhiều góc độ khác nhau. Mỉm cười với những người đang cố gắng làm bạn tổn thương bởi đây là cách đơn giản để giúp bạn luôn giữ được sự tự tin và tập trung.

Đừng bao giờ để những suy nghĩ tiêu cực của người khác làm thay đổi quan điểm cá nhân của bạn và cũng đừng bao giờ thay đổi bản thân chỉ để gây ấn tượng hoặc làm hài lòng một ai đó. Bạn chỉ nên làm điều này nếu nó thực sự giúp bạn trở nên tốt đẹp và hoàn thiện hơn trong cuộc sống.

Vì vậy, thay vì lo lắng về những suy nghĩ của mọi người bạn nên quan tấm đến bản thân mình nhiều hơn và đừng ngại đấu tranh cho những điều mà bạn tin là đúng đắn. Hãy gạt bỏ những muộn phiền sang một bên bởi bạn chỉ có một lần để sống và hơn ai hết bạn nên trân quý điều này.

7. Việc tốt nhất có thể làm là cứ tiếp tục cố gắng

Hãy tìm sức mạnh để mỉm cười mỗi ngày, tìm sự can đảm để cảm thấy khác biệt và tìm niềm vui để mang đến cho những người xung quanh. Đừng bận tâm về những chuyện bạn không thể thay đổi, sống đơn giản, trung thực, giàu lòng yêu thương, làm việc chăm chỉ và luôn tiếp tục cố gắng không ngừng.